आपल्या दक्षिण प्रांतात अतिशय नावाजलेला, अत्यंत पौष्टिक असा अशोक हलवा, आज करून पहिला. तयार व्हायला थोडा वेळ लागतो, पण चवीला तितकाच उत्तम लागतो.
साहित्य
१/२ कप मुंग डाळ
१/२ कप गव्हाचे पीठ
१ कप साखर
१/२ कप तूप
१ चमचा वेलची पूड
१०-१२ काजू
कृती
१. एका भांड्यात मुग डाळ लालसर होईपर्यंत भाजून घ्यावी, ती बाजूला काढून त्यात खूप कमी गरजेपुरताच पाणी घालून कुकरमध्ये लाऊन शिजवून घ्यावी. शिजवलेली मुग डाळ एकरूप फेटून घ्यावी.
२. एका कढइ मध्ये तूप घालून त्यात गव्हाचे पीठ वं काजू भाजून घ्यावे. त्यात मुग, साखर घालून फेटत राहावे. मग त्यात वेलची पूड घालून फेटत राहावे.
३. तूप बाजूनी सुटू लागले कि समजावे हलवा तयार झालाय.
साहित्य
१/२ कप मुंग डाळ
१/२ कप गव्हाचे पीठ
१ कप साखर
१/२ कप तूप
१ चमचा वेलची पूड
१०-१२ काजू
कृती
१. एका भांड्यात मुग डाळ लालसर होईपर्यंत भाजून घ्यावी, ती बाजूला काढून त्यात खूप कमी गरजेपुरताच पाणी घालून कुकरमध्ये लाऊन शिजवून घ्यावी. शिजवलेली मुग डाळ एकरूप फेटून घ्यावी.
२. एका कढइ मध्ये तूप घालून त्यात गव्हाचे पीठ वं काजू भाजून घ्यावे. त्यात मुग, साखर घालून फेटत राहावे. मग त्यात वेलची पूड घालून फेटत राहावे.
३. तूप बाजूनी सुटू लागले कि समजावे हलवा तयार झालाय.
No comments:
Post a Comment